Điều kiện, thủ tục mua căn hộ Pruksa Town

Điều kiện, thủ tục mua căn hộ Pruksa Town

Pruksa Town Hải Phòng là dự án căn hộ cho người có mức thu nhập thấp tại Hải Phòng, được xây dựng bởi tập đoàn tài chính Hoàng Huy. Để sở hữu một căn hộ mơ ước tại dự án Pruksa, bạn chỉ cần đảm bảo những điều kiện và thủ tục sau:

Điều kiện mua nhà ở thu nhập thấp Pruksa Town Hải Phòng

Nếu có nhu cầu mua căn hộ tại dự án Pruksa Town Hải Phòng, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dưới  8 m2 sàn/người hoặc là nhà ở tạm bợ, hư hỏng, dột nát mà chưa được Nhà nước hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức.

– Trường hợp mua nhà ở thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú nhưng phải đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dự án phát triển nhà ở xã hội.

– Trường hợp thuê mua nhà ở thì phải thanh toán lần đầu bằng 20% giá trị của nhà ở và phần giá trị còn lại theo Hợp đồng đã ký kết.

– Người thu nhập thấp là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; người thuộc diện hộ gia đình nghèo là đối tượng nằm trong chuẩn nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đối tượng bảo trợ xã hội phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, thị trấn nơi cư trú. Học sinh, sinh viên chỉ được phép giải quyết chỗ ở theo hình thức cho thuê.

– Trường hợp đối tượng là hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội để ở do UBND cấp tỉnh quy định cụ thể mà không phải áp dụng 4 điều kiện trên.

Thủ tục mua nhà ở thu nhập thấp Pruksa Town Hải Phòng

Người có nhu cầu mua nhà ở thu nhập thấp Pruksa Town Hải Phòng nộp Hồ sơ đăng ký cho Công ty TNHH Pruksa Việt Nam hoặc tại Địa ốc Phú Thịnh. Hồ sơ gồm:

– 1 mẫu Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội

– 1 mẫu  Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập

+  Lấy dấu xác nhận của UBND phường, xã (trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do)

+  Lấy dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị (trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước)

– Chứng minh thư và hộ khẩu photo công chứng: 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình)

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản

– 1 Mẫu tự khai thu nhập

+ Trường hợp khách hàng là người đã nghỉ hưu: nộp sổ hưu (bản photo công chứng); trường hợp lao động tự do: có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập

+ Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)

+ Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở HP trên 1 năm và HĐLĐ trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.

Nếu xét thấy mình đã đủ điều kiện mua nhà bạn hãy chuẩn bị các loại giấy tờ theo thủ tục mua bán trên sau đó nộp hồ sơ về Công ty TNHH Pruksa Việt Nam nhé. Công ty sẽ tập hợp hồ sơ và lập danh sách đối tượng được mua nhà theo thứ tự ưu tiên trình Sở xây dựng thẩm tra. Sau khi có thông báo chấp thuận danh sách đối tượng được mua nhà của Sở xây dựng, Công ty TNHH Pruksa Việt Nam tiến hành ký kết Hợp đồng với người được mua nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.866.966